Học sinh cuối cấp và sinh viên cần rất nhiều sự tập trung tinh thần, sức khỏe để học tập đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt là vào các kỳ thi căng thẳng, rất dễ suy nhược thần kinh, ăn uống không điều độ dẫn tới giảm sức đề kháng rất dễ ốm và mắc bệnh. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải quan tâm bồi bổ sức khỏe con vào giai đoạn này.

Học tập căng thẳng làm giảm sức đề kháng

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể, “hàng rào chắn” chống lại sự xâm nhập của các yếu tố ngoại lai gây bệnh như: virus, vi khuẩn, ký sinh trùng,…

Khi học sinh, sinh viên tập trung học tập, ôn thi trong thời gian dài, đầu óc phải tập trung liên tục dẫn tới mệt mỏi, dần sẽ dẫn tới căng thẳng không chỉ làm giảm sự tập trung mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe.

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ở Trường đại học Ohio – Mỹ, tình trạng căng thẳng (stress) kéo dài sẽ ảnh hưởng nặng nề tới sức đề kháng, nồng độ hormon như Testosteron và Estrogen bị suy giảm gây mất cân bằng, làm cho hệ miễn dịch giảm khả năng chống lại vi khuẩn gây bệnh.

Vì vậy, việc nâng cao sức đề kháng cho học sinh, sinh viên là vô cùng quan trọng để đạt kết quả học tập tốt nhất.

Bí quyết tập trung tinh thần, tăng cường sức khỏe cho học sinh, sinh viên - 1

Học tập căng thẳng dễ dẫn tới giảm sức đề kháng, gia tăng nguy cơ mắc bệnh

Khả năng nâng cao sức đề kháng, gia tăng sự tập trung, tỉnh táo tinh thần của Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là quốc bảo của Việt Nam còn có tên gọi sâm khu năm, sâm trúc… được tìm thấy lần đầu tại Trung Bộ Việt Nam, tập trung nhiều tại khu vực miền núi Ngọc Linh của huyện Đăk Tô, Kon Tum nên gọi là Sâm Ngọc Linh.

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Hàn lâm Khoa học và Công nghệ trên thế giới đã chứng minh Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược vô cùng quý hiếm, có hàm lượng Saponin còn cao hơn cả sâm Triều Tiên, sâm Trung Quốc.

Các nhà khoa học sẽ căn cứ vào hợp chất saponin để xác định và đánh giá giá trị của bất kỳ loại sâm nào. Saponin trong sâm Ngọc Linh còn có khả năng giúp cơ thể chống lại với rất nhiều loại vi khuẩn và virus khác nhau, tăng cường hệ thống miễn dịch và sức đề kháng nếu dùng ổn định.

Trong Đông y, Sâm Ngọc Linh nằm trong nhóm thuốc bổ khí. Do đó, thảo dược có công dụng chính là bổ dưỡng và an thần, tỉnh táo. Những người hoạt động trí óc căng thẳng như học sinh, sinh viên uống sâm vào sẽ tỉnh táo hơn, tăng cường sự tập trung tinh thần.

Bí quyết tập trung tinh thần, tăng cường sức khỏe cho học sinh, sinh viên - 2

Các hoạt chất quý có trong Sâm Ngọc Linh giúp tăng sức đề kháng, tỉnh táo tinh thần.

Ngoài những công dụng kể trên, theo các tài liệu nghiên cứu cho thấy Sâm Ngọc Linh còn có nhiều tác dụng như:

– Giúp kích thích hoạt động của não bộ suy nhược tinh thần.

– Giải tỏa lo âu và chống trầm cảm các bệnh lý gây ra bởi stress.

– Tăng cường chức năng gan và bảo vệ tế bào gan chống xơ gan và giải độc gan.

– Giảm mỡ máu, tăng lượng HDL xơ vữa động mạch.

– Chống ôxy hóa (Antioxidant), chống lão hóa.

– Phòng chống các loại ung thư, hỗ trợ thuốc chữa ung thư.

– Giảm đường huyết hiệp lực với thuốc hạ đường huyết bệnh tiểu đường.

– Điều hòa hoạt động tim mạch loạn nhịp tim và hạ huyết áp.

Để nói về tác dụng đối với sức khoẻ của sâm Ngọc Linh còn có rất nhiều nữa mà bài viết chưa liệt kê hết. Các nghiên cứu khoa học từ trước tới nay về loại sâm này vẫn chưa được xem là hoàn thiện và đầy đủ.

Điều đặc biệt là Sâm Ngọc Linh có thể sử dụng cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi mà không gây bất kỳ tác dụng phụ hay hại cho cơ thể khi sử dụng liên tục và lâu dài.

Trà Sâm Ngọc Linh Đức Vũ – Tinh hoa của thiên nhiên

Trà Sâm Ngọc Linh Đức Vũ là sản phẩm có công thức độc quyền kết hợp giữa sâm ngọc linh và cỏ ngọt của Công ty cổ phần Dược thảo Đức Vũ. Không giống như các loại trà sâm thông thường được làm từ lá và thân cây sâm kết hợp với dược liệu khác nên hàm lượng sâm, saponin thấp, Trà Sâm Ngọc Linh Đức Vũ được sản xuất hoàn toàn từ củ sâm và cỏ ngọt, có vị thanh mát hoàn toàn từ thảo dược từ một loại cây có tên cỏ ngọt.

Hơn nữa, thành phần Sâm Ngọc Linh có trong trà Sâm Ngọc Linh Đức Vũ được trồng dưới tán lá rừng nguyên sinh của núi rừng Tây Nguyên giúp giữ nguyên được hàm lương Saponin quý giá vốn có.

Bí quyết tập trung tinh thần, tăng cường sức khỏe cho học sinh, sinh viên - 3

Cây Sâm Ngọc Linh tự nhiên

Chính vì vậy, trà Sâm Ngọc Linh có thể sử dụng được cho tất cả mọi đối tượng mà không lo tác dụng phụ, đặc biệt là các đối tượng suy nhược cơ thể, mệt mỏi, gầy yếu, đang trong thời kỳ dưỡng bệnh, mới ốm dậy, sức đề kháng kém cần bồi bổ sức khỏe, lao động trí óc căng thẳng, lao động nặng nhọc giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, vừa giúp tăng sự tập trung, tỉnh táo, minh mẫn tinh thần.

Bí quyết tập trung tinh thần, tăng cường sức khỏe cho học sinh, sinh viên - 4

Hộp trà Sâm Ngọc Linh Đức vũ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bi-quyet-tap-trung-tinh-than-tang-cuong-suc-khoe-cho-hoc-sinh-sinh-vien-c683a1295505.html

092 3855 800
icons8-exercise-96 chat-active-icon